Nhập mã freeshipbs để miễn phí ship tất cả bình sữa. Tặng quà xinh cho đơn từ 149k

Cách tập cho bé bú bình hiệu quả giúp mẹ an tâm

·

·

Bú bình đôi khi quá dễ với một số bé, còn một số trẻ khác lại ngược lại vì chúng dường như đã quá quen với bú mẹ hàng ngày. Tuy nhiên, bé cũng không thể nào bú mẹ nữa vì các mẹ vẫn phải đi làm sau thời gian nghỉ. Vậy làm sao để bé tập bú bình hiệu quả? Cách tập cho bé 3 tháng bú bình? Loluli sẽ đưa ra những chỉ dẫn cho việc tập cho bé bú bình dưới bài viết sau đây nhé.

Tại sao mẹ phải tập bú bình cho trẻ

Các bà mẹ thường cho con bú mẹ trong những tháng đầu, tuy nhiên vì hoàn cảnh của công việc, gia đình. .. khiến việc thu xếp thời gian để con ti mẹ trực tiếp trở nên khó. Vì vậy, hãy nghĩ về việc cai bú mẹ với con “part-time”, có nghĩa là mẹ cắt giảm số lần con ti mẹ trực tiếp lại và thay vào đó là để con bú bình khác nhưng cũng bằng sữa mẹ vắt ra.

Vì một vài lý do riêng, các bà mẹ cảm thấy không cần phải để con bú sữa mẹ trực tiếp và thay thế qua sữa công thức, hoặc sữa tươi tiệt trùng thanh trùng (trên 1 tuổi) với trẻ bằng việc tập cho trẻ ti bình. Đây không phải là một lựa chọn lý tưởng đối với trẻ, đặc biệt giai đoạn 6 tháng – 1 năm đầu đời của trẻ, bởi lúc này sữa mẹ mới là nguồn dưỡng chất có giá trị vượt trội mà còn có khả năng hỗ trợ hoạt động, sinh trưởng của mọi hệ cơ quan của bé được tốt nhất.

Để giúp bé tập bú bình, thì điều cần thiết là không được thực hiện quá sớm và bất ngờ. Thay vì thế, nên có kế hoạch ngừng sữa mẹ dần dần, trong khoảng thời gian một vài tuần hay nhiều tháng, tuỳ thuộc theo mỗi giai đoạn.

Tập cho bé bú bình

Xem ngay: TOP 5+ Bình sữa cho bé sơ sinh Cao Cấp Giá Tốt, Kinh nghiệm chọn mua bình sữa cho trẻ nhỏ

Hướng dẫn tập cho bé bú bình

Khi trẻ đã quen ăn sữa mẹ rồi thì chuyển tiếp lên bú bình và bà mẹ cần lưu ý rèn giúp bé thích nghi được với loại sữa mới cùng cách uống mới – không phải bầu vú mẹ.

Hướng dẫn cách tập cho bé bú bình
  • Nếu bé đã quen dùng bầu vú mẹ vì vậy khi chuyển qua ti bình phải tăng dần từ ít đến lớn và có tương tác với sữa mẹ bằng liều lượng sữa, số bữa… tuỳ từng tháng tuổi của bé. Trung bình lượng sữa dành cho bé 50ml/kg/ngày (bao gồm sữa mẹ kết hợp sữa công thức với sữa bột) .
  • Lượng sữa được chia ra 8 bữa, trẻ bú cách nhau 3 giờ một lần. Trẻ 6 tháng cho ăn thêm bữa tối rồi khi 9 tháng có thể tách luôn bữa ăn chính của trẻ. Với trẻ dưới 6 tháng tuổi cho 700ml và 800ml mỗi ngày. Thêm nhiều trẻ trên 6 tháng tuổi cho 600 – 700ml hàng ngày.
  • Khi trẻ đã thích nghi với cách dùng bình mẹ sẽ chuyển sang sữa mẹ hay sữa công thức (sữa bò) làm theo chỉ dẫn pha bằng bình uống cùng trẻ (lượng sữa khoảng 60ml tăng từ từ thành 80ml và 100 ml) .
  • Với tình trạng sức khoẻ của mẹ bình thường, tiếp tục cho trẻ sơ sinh bú bình song song sữa mẹ đến khi bé tròn 24 tháng tuổi.
  • Sau 7 tháng đến 24 tháng mỗi ngày cần 400ml – 500ml sữa công thức (nếu được dùng sữa mẹ) và 600ml – 700ml nếu không có nguồn sữa mẹ.
  • Trên 24 tháng không cho bú sữa mẹ mỗi ngày trẻ cần 600ml – 700 ml. Bé dưới 6 tháng chia ra 8 bữa mỗi ngày.
  • Sau 6 tháng đến dưới 9 tháng giảm thành 6 bữa mỗi ngày và trên 9 tháng trở xuống sẽ có 4 bữa mỗi ngày (sáng – trưa – chiều – tối) .
  • Sau khi cho trẻ đổi từ ti mẹ thành bú bình, nếu thể nên bắt đầu cho trẻ dùng sữa theo cốc là an toàn nhất lại vệ sinh nhanh như ăn bình.

Xem ngay: Review chi tiết về bình sữa PP? Bình sữa nhựa PP có tốt không

Cách tập cho bé bú bình hiệu quả

Tập cho bé bú bình khi đói

Khi cho con nhịn đói và không dùng sữa bột chắc chắn một số bà mẹ sẽ có tâm lý lo sợ con mình suy dinh dưỡng. Tuy nhiên, ở phương pháp như vậy các bạn cần phải chờ đợi để khi con đói mới đặt bình sữa vô miệng giúp bé nuốt quen từ từ.

Kiên nhẫn đối với bé

Khi bé gào khóc, ăn vạ hay phản ứng không muốn uống sữa bột thì hầu hết bà mẹ sẽ rơi vào trạng thái lo sợ hoặc cáu kỉnh, bực bội. Thay vào đó thì bạn hãy xử sự một cách điềm tĩnh, dịu dàng và nhẫn nại chờ đợi cho bé đón nhận bình sữa.

Kiên nhẫn là cách tập cho bé từ bú mẹ sang bú bình hiệu quả

Xem ngay: TOP 7 bình sữa cổ rộng mẹ không nên bỏ lỡ

Tránh cho bé gần ti mẹ khi tập bú bình

Như một phản xạ tự nhiên, em bé khi không còn ti mẹ có thể sẽ quấy khóc lóc muốn được vuốt ve, uống sữa. Trong khi đang luyện cho con ăn bình, bạn không nên để bé thấy ti mẹ. Tốt nhất mẹ nên nhờ người lớn trông để con ngậm bình rồi lánh đi nơi khác.

Đánh lạc hướng sự chú ý của bé

Đây là một phương pháp tập cho bé ti bình khá hay và có nhiều bà mẹ bỉm sữa ứng dụng thành công. Bạn thể đánh lạc hướng bằng việc tạo nên những âm thanh lạ tai hay dụ con dùng một số loại đồ chơi có sắc màu sặc sỡ, mới mẻ.

Cách tập cho con bú bình

Trên đây là những thông tin về tập cho bé bú bình và cách tập cho em bé bú bình mà chúng tôi cung cấp cho bạn. Hy vọng những thông tin sẽ hữu ích cho bạn trong việc chăm sóc và nuôi dạy trẻ nhỏ.

Xem ngay: Bình sữa cổ rộng và cổ hẹp, nên sử dụng loại bình nào là tốt nhất cho bé?

Bài viết mới nhất