Nhập mã freeshipbs để miễn phí ship tất cả bình sữa. Tặng quà xinh cho đơn từ 149k

HƯỚNG DẪN CÁC MẸ CHO TRẺ BÚ ĐÚNG CÁCH

·

·

Cho trẻ bú bình là việc không hề đơn giản, đòi hỏi mẹ phải tìm hiểu, nắm vững nhiều kiến thức nhằm đảm bảo bé yêu luôn khoẻ mạnh. Vì thế, hãy cùng Loluli chú ý những nguyên tắc an toàn dưới đây nhé!

KIỂM TRA TRƯỚC KHI CHO CON BÚ

Mẹ cần đảm bảo tiệt trùng sạch sẽ bình sữa và núm vú trước khi cho bé bú. Cần rửa tay thật sạch trước khi pha sữa công thức. Nếu sử dụng sữa mẹ, cần tiệt trùng dụng cụ vắt sữa trước và sau khi hút. Ngoài ra, mẹ cần kiểm tra chất lượng sữa, đảm bảo sữa không bị hỏng trước khi cho bé bú.

Trước khi cho bé bú bình, mẹ cần kiểm tra xem dòng sữa chảy mạnh hay chậm, núm vú có bị tắc hay không bằng cách dốc ngược bình sữa lại. Nếu thấy dòng sữa nhỏ giọt đều đặn, mẹ hãy thực hiện bước tiếp theo. Nếu phải lắc mạnh dòng sữa mới chảy, có thể dòng sữa chạy chậm hoặc núm vú bị tắc. Mẹ cần thông dòng chảy hoặc thay núm vú khác.

Trước khi cho trẻ bú sữa, mẹ hãy thử nhỏ từng giọt sữa vào tay để kiểm tra nhiệt độ sữa đã vừa cho trẻ bú chưa và làm giảm lượng bọt khí trong quá trình pha sữa.

Các mẹ đừng quên kiểm tra nhiệt độ sữa để con bú không bị bỏng, đảm bảo hấp thu dinh dưỡng tốt nhất. Mẹ tuyệt đối không được cho núm vú vào miệng của mình để thử nhiệt độ và độ mạnh tia sữa, bởi tuyến nước bọt của người lớn có thể truyền vi khuẩn cho bé.

CHO BÉ BÚ ĐÚNG TƯ THẾ

Một trong những sai lầm phổ biến của nhiều người đó chính là để cho trẻ bú khi nằm nghiêng hoặc ngửa. Đây là tư thế có thể khiến trẻ dễ bị sặc sữa khi nuốt và quá nhiều hơi.

Giữ cho đầu của bé được nâng lên cao. Giữ bé ở tư thế nằm ngửa, đầu hơi cao. Tư thế này giúp bé nuốt và thở, trong khi trọng lực giúp mang sữa hoặc thức ăn xuống dạ dày của bé. Sau khi cho bé bú, bạn hãy giữ bé ở tư thế thẳng đứng, ngực áp vào 1 bên ngực của bạn, mặt kề lên hõm vai rồi vỗ nhẹ lưng cho đến khi bé ợ hơi.

Để đảm bảo bé không bị trớ, mẹ giữ nguyên tư thế bế đứng bé một lúc rồi sau đó mới nhẹ nhàng đặt bé xuống. Mẹ cần lưu ý, trong lúc áp dụng cách cho bé bú bình, mẹ không nên trò chuyện hay đùa giỡn, rung lắc bé quá mạnh để bé tập trung uống sữa an toàn.

GIỮ BÌNH SỮA CHO BÉ BÚ VÀ QUAN SÁT BÉ

Mẹ phải đặt bình sữa một cách chính xác, giữ bình sữa nằm ngang, song song với sàn nhà. Sau đó, hãy nghiêng chai khi cho trẻ bú để sữa lấp đầy toàn bộ núm vú. Tư thế cho trẻ bú bình đúng chuẩn là bình sữa và bé tạo thành một góc 45 độ, điều này cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào lượng sữa trong bình.

Rất nhiều mẹ dùng sự hỗ trợ của vật dụng khác để giúp bé bú bình, mẹ rảnh tay. Hoặc nhiều bé tập bú bình thành thói quen và có thể tự cầm bình bú. Tuy nhiên, thói quen này rất dễ gây nguy hiểm cho bé. Bởi mẹ chỉ lơ là một chút thôi cũng có thể xảy ra những trường hợp đáng tiếc.

Vỗ ợ hơi là việc làm cần thực và bạn nên đôi khi thực hiện trong lúc bé bú. Đặc biệt, nếu bé khó chịu hay quấy khóc, hãy dừng cho trẻ bú và vỗ ợ hơi cho con trước khi tiếp tục cho con ăn. 

Sau khi vỗ ợ hơi cho bé xong, bế con thẳng lưng thêm một lúc nữa rồi mới đặt con xuống, đặt bé nằm nghiêng bên trái, kê gối hơi cao khoảng 15 phút trước khi cho bỏ gối ra và để con nằm các tư thế khác.

KẾT LUẬN 

Cách cho trẻ bú bình đúng chuẩn là rất quan trọng, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ. Qua bài chia sẻ, Loluli hy vọng cha mẹ phần nào có thêm kiến thức để tự tin nuôi dạy trẻ. Bố mẹ nhớ theo dõi Loluli để không bỏ lỡ bài chia sẻ hữu ích nào.

LIÊN HỆ VỚI LOLULI

Email: Lolulibaby@gmail.com

Zalo: 0814.151.808

Giờ làm việc: Thứ 2 – Thứ 6: 8:00-17:00, Thứ 7-CN: 9:00-15:00

Facebook: Facebook.com/Lolulibaby

Địa chỉ: 156A Nguyễn Hữu Thọ, Xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè, Tp. Hồ Chí Minh

Bài viết mới nhất