Nhập mã freeshipbs để miễn phí ship tất cả bình sữa. Tặng quà xinh cho đơn từ 149k

MẸO HAY GIÚP BÉ LÀM QUEN VỚI BÌNH SỮA

·

·

Không phải trẻ nào cũng chấp nhận bú bằng bình ngay từ đầu, đừng vội nản lòng khi em bé của bạn không chịu sử dụng bình sữa. Hãy thử một số mẹo của Loluli để giúp trẻ làm quen với bình sữa.

MẸO HAY GIÚP BÉ LÀM QUEN VỚI BÌNH SỮA

Không phải trẻ nào cũng chấp nhận bú bằng bình ngay từ đầu, đừng vội nản lòng khi em bé của bạn không chịu sử dụng bình sữa. Hãy thử một số mẹo của Loluli để giúp trẻ làm quen với bình sữa.

Không phải trẻ nào cũng chấp nhận bú bằng bình ngay từ đầu, đừng vội nản lòng khi em bé của bạn không chịu sử dụng bình sữa. Hãy thử một số mẹo của Loluli để giúp trẻ làm quen với bình sữa.

 

CÁCH TỐT NHẤT ĐỂ TRẺ LÀM QUEN VỚI BÌNH SỮA

Hầu hết các mẹ cho rằng nên chờ đến khi bé đủ 1 tháng tuổi và có thể bú sữa từ ti mẹ một cách thành thục thì mới có thể tập dùng bình sữa cho trẻ. Sau 6 tháng nghỉ sinh, mẹ phải quay trở lại với công việc, cũng là lúc con phải làm quen với chế độ mới. 

 

Mẹ nên cho bé tập bú bình trong 2 tuần trước khi đi làm để cả mẹ và bé có thời gian điều chỉnh thói quen cho phù hợp. Ngoài ra, hãy nhớ rằng cách trẻ bú bình rất khác với cách trẻ bú mẹ vì việc lấy sữa từ bình sẽ dễ dàng hơn. Đừng ép nhiều hơn mức trẻ có vẻ sẵn sàng ăn. 

 

Cho trẻ bú bình cũng giống như cho trẻ bú mẹ, vì vậy hãy âu yếm trẻ gần gũi. Một số trẻ thích được bế ở tư thế bú khi bú bình, nhưng những trẻ khác lại thấy khó chịu. Dù bạn chọn tư thế nào, hãy cố gắng duy trì giao tiếp bằng mắt với bé. Tránh cho bé ăn khi bé đang nằm ngửa vì bé có thể bị sặc.

 

Bú bình có cách di chuyển lưỡi và môi khác so với bú từ ti mẹ, chính vì vậy mẹ nên cho bé chút thời gian để bé làm quen với sự thay đổi từ ti mẹ sang bình sữa. Hãy thử vài mẹo sau để quá trình tập ti diễn ra dễ dàng hơn:

 

1.CHO BÉ TẬP TI BÌNH SỮA SAU BỮA TỐI  

Cho bé tập ti bình sau bữa tối để bé quen dần với núm ti của bình sữa. Nên bắt đầu cho bé ti với một lượng nhỏ sữa mẹ – khoảng 15ml.

 

2. DÙNG NÚM VÚ CHẢY CHẬM 

Với nhiều bé, núm vú thông thường có thể khiến bé bị sặc sữa. Nếu bé bị ho khi bú bình sữa thì mẹ có thể đổi cho bé thành một núm vú có tốc độ chảy sữa chậm.

3. ĐỂ NGƯỜI KHÁC CHO BÉ TẬP TI 

Nếu mẹ tự tập cho bé trong lần đầu tiên dùng bình sữa, bé sẽ quấy và đòi ti trực tiếp. Nhưng nếu người khác cho bé bú bình bé sẽ ít quấy hơn. Mẹ có thể nhờ bà, bố, hoặc một người thân nào đó giúp mẹ việc này.

4. THỬ ĐI RA KHỎI NHÀ 

Bé con có thể nhận ra hơi của mẹ, dù mẹ không ở gần, nên bé có thể biết rằng mẹ và bầu sữa mẹ đang ở phòng bên cạnh và chúng sẽ đòi bú mẹ chứ không chịu bú bình.

5. GẦN GŨI HƠN VỚI BÉ 

Bé có thể ăn ít hơn khi mẹ vắng nhà và có thể thường xuyên tỉnh giấc vào giữa đêm nếu xa mẹ cả ngày. Mẹ đừng lo lắng về điều ấy, hãy tận dụng những khoảnh khắc bên bé để gắn kết lại với bé

CÁC MẸ NÊN LÀM GÌ NẾU BÉ KHÔNG CHỊU TI BÌNH?

  • Sử dụng bình sữa có núm vú giống núm vú ngậm của bé. Nếu bé có thể mút ti ngậm bằng cao su, thì mẹ có thể chọn bình sữa có núm vú cao su và ngược lại. Làm ấm núm vú của bình bằng nước ấm sẽ kích thích bé ti nhiều hơn.

 

  • Bôi một ít sữa mẹ lên núm vú. Khi bé mút thử núm vú có bôi sữa mẹ, khi nhận ra hương vị quen thuộc bé có thể sẽ mút nhiều hơn. (Không nên bôi mật ong lên núm vú, nó có thể khiến bé dưới 12 tháng tuổi bị ngộ độc).

 

  • Để cho bé chơi với núm vú của bình sữa để bé quen dần. Nếu bé chỉ nghiến núm vú thì mẹ cứ để yên, vì có thể sau đó bé sẽ bắt đầu mút nó.

 

  • Bế bé ở một tư thế khác. Đặt bé ở ghế cho bé sơ sinh hoặc ghế ở xe hơi để bé ngồi hơi nghiêng, sau đó đưa bình cho bé bú khi ngồi đối diện với bé. Hoặc có thể thử cho bé bú bình khi đặt bé ngồi lên đùi, lưng bé quay vào ngực người bế. Một khi bé quen với việc bú bằng bình sữa thì mẹ có thể thường xuyên cho bé bú bình.

 

  • Thử các mức nhiệt độ khác nhau. Bé có thể thích sữa ấm hơn hoặc lạnh hơn một chút mức mà bố mẹ pha cho bé. Có thể thử các mức nhiệt độ khác nhau để xem sở thích của bé. Bố mẹ có thể thấy sự khác biệt khi đưa cho bé một bình sữa nhiệt độ thường hoặc sữa hơi lạnh.

 

  • Cho bé bú bình vào nhiều khoảng thời gian trong ngày. Nếu bé không bú bình vào ban ngày thì có thể cho bé ti vào ban đêm và ngược lại.

 

LIÊN HỆ VỚI LOLULI

Email: Lolulibaby@gmail.com

Zalo: 0814.151.808

Giờ làm việc: Thứ 2 – Thứ 6: 8:00-17:00, Thứ 7-CN: 9:00-15:00

Facebook: Facebook.com/Lolulibaby

Địa chỉ: 156A Nguyễn Hữu Thọ, Xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè, Tp. Hồ Chí Minh

Bài viết mới nhất