Nhập mã freeshipbs để miễn phí ship tất cả bình sữa. Tặng quà xinh cho đơn từ 149k

CẨM NANG CHĂM CON 0-3 THÁNG: GIÚP CON PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT

·

·

Tìm hiểu những cột mốc quan trọng mà bé có thể đạt được trong những tháng đầu đời, có thể là kim chỉ nam giúp bạn chăm sóc bé phát triển một cách toàn diện trong 3 tháng đầu đời nhé!

1. CON PHÁT TRIỂN NHỮNG THỂ CHẤT GÌ TRONG 3 THÁNG ĐẦU TIÊN?

 

  • Kỹ năng kiểm soát đầu: Trong giai đoạn 0-3 tháng tuổi này trẻ có thể tự ngóc đầu dậy, sau đó thì có thể nhỏm đầu trong 1 thời gian ngắn, dần dần sẽ nhỏm đầu cao hơn và lâu hơn. Và cuối cùng là bé có thể quay đầu sang 2 bên khi nằm ngửa
  • Kỹ năng lăn: Trẻ chuyển từ nằm ngửa sang nằm sấp
  • Kỹ năng ngồi: Trẻ có thể ngồi được khi có sự hỗ trợ đầy đủ hoặc có điểm tựa
  • Kỹ năng bò và tập đi: Bé có thể bắt đầu trườn
  • Kỹ năng kiểm soát cánh tay và bàn tay: Bé có thể nắm ngón tay người lớn bằng cả bàn tay, bé đưa tay lên mặt, vẫy tay và với đồ vật
  • Kỹ năng nhìn: Bé có thể quan sát các đồ vật ở gần bằng mắt và có thể đảo cả 2 mắt để quan sát
  • Kỹ năng nghe: Bé giật mình hoặc khóc khi nghe tiếng ồn lớn và quay đầu theo hướng phát ra âm thanh

 

2. CÁC MẸ NÊN LÀM GÌ ĐỂ PHÁT TRIỂN THỂ CHẤT CHO CON TRONG GIAI ĐOẠN NÀY?

Nếu bạn muốn biết những hoạt động nào là phù hợp cho bé 3 tháng tuổi nhằm kích thích con phát triển khỏe mạnh, hãy tham khảo những gợi ý sau:

 

  • Chơi với đồ chơi: Khi cho trẻ 3 tháng tuổi chơi với đồ chơi, bạn có thể đặt bé nằm ngửa hoặc nằm sấp và để bé đưa tay ra lấy các món đồ chơi mà bạn cầm cho bé. Hãy cung cấp cho bé các món đồ chơi với nhiều hình dạng, màu sắc và kích cỡ khác nhau mà bé có thể dễ dàng cầm hay nắm. Lưu ý rằng, các bé thường sẽ cho những đồ chơi này vào miệng, vì vậy bạn nên chọn đồ chơi phù hợp và vệ sinh chúng đúng cách, thường xuyên. 
  • Thực hành hỗ trợ đầu: Bạn hãy ngồi xuống, đầu gối hơi co lại, đặt bé ngồi vào lòng bạn, lưng bé dựa vào đùi bạn để hỗ trợ cho vùng lưng và cổ còn non nớt của bé. Khi ở tư thế này, bạn hãy thu hút sự chú ý của bé bằng cách nói chuyện với bé, gọi tên bé và nhìn bé với ánh mắt vui tươi.
  • Cho bé nằm sấp: Hãy đặt bé nằm sấp và để một vài món đồ chơi hoặc đồ vật có màu sắc rực rỡ trước mặt bé. Khuyến khích bé đưa tay ra nắm bắt lấy chúng. Bạn có thể nằm trước mặt con để khuyến khích bé đưa tay ra chạm vào bạn. Việc này không chỉ giúp tăng thêm mối quan hệ giữa bạn và bé mà còn giúp tăng cường sức mạnh cho phần trên cơ thể của trẻ 3 tháng tuổi.

Ngoài ra, sự phát triển thể chất của trẻ 0-3 tuổi phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn sữa mẹ, chế độ dinh dưỡng và chăm sóc đặc biệt. Mẹ nên cho bé bú sữa mẹ để tăng cường sức đề kháng cho trẻ và giúp con đạt được sự phát triển toàn diện. Đảm bảo dinh dưỡng hợp lý cho con trong giai đoạn này còn có thể cải thiện các yếu tố về gen.

 

LIÊN HỆ VỚI LOLULI

Email: Lolulibaby@gmail.com

Zalo: 0814.151.808

Giờ làm việc: Thứ 2 – Thứ 6: 8:00-17:00, Thứ 7-CN: 9:00-15:00

Facebook: Facebook.com/Lolulibaby

Địa chỉ: 156A Nguyễn Hữu Thọ, Xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè, Tp. Hồ Chí Minh

Bài viết mới nhất