Nhập mã freeshipbs để miễn phí ship tất cả bình sữa. Tặng quà xinh cho đơn từ 149k

CHUẨN BỊ GÌ KHI ĐI DU LỊCH CÙNG CON NHỎ TRONG GIAI ĐOẠN BÚ SỮA?

·

·

Ba, mẹ muốn dẫn bé đi du lịch này nhưng vẫn còn ngại trong việc chăm sóc bé bú trên cả một chặng đường dài. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho ba, mẹ không còn bối rối trong việc quyết định cho bé đi du lịch

 

1. CHUẨN BỊ CHO BÉ TRƯỚC CHUYẾN ĐI

  • Hành lý cho bé: Ba mẹ nên chuẩn bị cho bé một hành lí riêng sẽ rất thuận tiện trong việc chăm sóc bé trong cả chuyến đi. Tốt nhất ba, mẹ nên chuẩn bị cho bé một hành lí nhỏ đựng các vật dụng cần thiết cho bé như quần áo, bỉm, sữa… và thêm một túi nhỏ cầm tay để tiện cho bé dùng khi cần thiết.

 

  • Đồ ăn uống cho bé: Đồ ăn riêng cho bé khi đi du lịch xa là điều cần thiết mà ba, mẹ cần chuẩn bị. Đối với những bé vẫn trong giai đoạn còn bú mẹ hay trong độ tuổi ăn dặm, mẹ cần mang theo đủ lượng sữa, bột ăn dặm đóng hộp, cháo gói, nước rửa bình sữa, bình giữ nhiệt cho sữa khi đi trên tàu, xe…  Đối với những bé lớn hơn, ba, mẹ chuẩn bị thêm cho bé một số đồ ăn nhẹ như snack, bánh ngọt…

 

  • Đồ chơi cho bé: Ba mẹ cũng đừng quên mang theo cho bé những món đồ chơi mà bé thích, nếu giữa đường bé có mè nheo, “ăn vạ” có đồ chơi thân thuộc bên cạnh sẽ giúp bé vui vẻ và “dễ tính” hơn trong chuyến đi.

 

2. GỢI Ý MẸO HAY CHO CON BÚ SỮA KHI ĐI DU LỊCH

Trước lúc đi xa, các mẹ nên cho bé bú no và rút sữa kiệt cả hai bên ngực. Một ngày trước đó, bạn hãy bỏ vài túi sữa từ ngăn đông qua ngăn mát để rã đông sữa từ từ và mang theo. Trường hợp bạn có nguồn sữa dồi dào cho con bú trực tiếp thì quá tốt, không cần đem thêm sữa cho bé ăn. Tuy nhiên, dù bú trực tiếp, bạn vẫn phải bảo đảm 3-4 tiếng hút hết sữa ra hoặc cho bé bú kiệt cả hai bên. Như vậy thì sữa mới được tái tạo liên tục và lượng sữa nhiều lên dần.

 

Nhiều người mẹ đã nhận ra rằng dụng cụ hút sữa giúp ích rất nhiều cho những chuyến đi. Nếu sử dụng đúng dụng cụ, bạn có thể hút sữa trước khi khởi hành và có bình sữa sẵn sàng khi bạn cần. Nếu bạn thường xuyên di chuyển, có lẽ bạn sẽ muốn mua thêm một máy hút dễ mang theo hơn, dành riêng cho những chuyến đi của bạn.

 

Nếu muốn duy trì nguồn sữa dồi dào thì trung bình cứ 3-4 tiếng là bạn phải cho bé bú kiệt hai bên ngực hoặc hút hết sữa ra để tạo thêm nhiều sữa mới. Sữa về theo quy luật cung cầu: sữa hết rồi lại đầy! Vì vậy trung bình một ngày bạn hút 5-6 lần. Khi đi chơi, nếu bình thường bạn có dư sữa mỗi ngày thì nay có thể du di giảm lịch hút bớt đi 1 cữ, thậm chí 2 cữ miễn sao đảm bảo vừa đủ nhu cầu của bé.

 

Mẹ hút sữa nên sắp xếp hút sữa vào sáng sớm, trưa lúc nghỉ trưa, chiều trước khi đi ăn và đêm tối trước khi đi ngủ. Lịch hút có thể lộn xộn xê dịch không đảm bảo khoảng cách thời gian nhưng miễn là thoải mái. Nếu bé có bú mẹ trực tiếp thì chỉ cần hút thêm tầm 3 lần, bé không bú thì hút 4 lần/ngày là ổn.

 

Hi vọng một số chia sẻ nho nhỏ của Loluli giúp các bạn có chuyến nghỉ dưỡng thoải mái bên gia đình cùng thiên thần nhỏ của mình nhé. 

 

LIÊN HỆ VỚI LOLULI

Email: Lolulibaby@gmail.com

Zalo: 0814.151.808

Giờ làm việc: Thứ 2 – Thứ 6: 8:00-17:00, Thứ 7-CN: 9:00-15:00

Facebook: Facebook.com/Lolulibaby

Địa chỉ: 156A Nguyễn Hữu Thọ, Xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè, Tp. Hồ Chí Minh

Bài viết mới nhất