Nhập mã freeshipbs để miễn phí ship tất cả bình sữa. Tặng quà xinh cho đơn từ 149k

[MẸO] Cách chọn núm ty cho trẻ sơ sinh phù hợp với độ tuổi của trẻ

·

·

Bên cạnh việc lựa chọn thương hiệu sữa, loại bình sữa, thì cách chọn núm ty cho trẻ sơ sinh cũng là vấn đề rất được nhiều mẹ bỉm lưu tâm. Cùng Loluli xem ngay bài viết trên để học cách lựa chọn núm ti cho bé đúng theo lứa tuổi và loại bình sữa nào!

1. Chọn các loại núm ty theo thương hiệu bình sữa

Nếu thay núm ty, mẹ nên kiểm tra bình sữa bé đang bú ở thương hiệu nào và từ đấy tìm núm ty cùng thương hiệu. Điều này giúp kiểm tra độ đều giữa bình sữa cùng núm ty, không tràn sữa khi bé dùng.

2. Cách chọn size núm ty theo độ tuổi cho bé 

Núm chuyên dụng cho trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ cũng sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi sử dụng núm ti vì cơ thể rất yếu ớt. Vì vậy, các mẹ cần lựa chọn sản phẩm chuyên dụng giúp cho bé dễ ăn sữa và hạn chế trường hợp bị sặc trong khi bú.

Dễ dàng mẹ nên chú ý lựa chọn những loại núm ti có in chữ SS, S hay có ký hiệu 0 + hoặc ký hiệu 0 – 3 và 0 – 4 tháng trên bao bì. Các loại núm ti này sẽ thường có lỗ sữa tròn, kích cỡ khá nhỏ và giúp bé uống sữa được dễ hơn nữa.

Tốc độ chảy sữa của núm ty size SS là 50 ml/10 phút và size S là 100 ml/10 phút. Việc sử dụng núm ti để sữa chảy từ từ sẽ thích hợp với những bé còn nhạy cảm, hoặc đang bắt đầu quen với bú bình. Sữa chảy quá nhanh có thể khiến bé bị sặc. 

Trẻ nhỏ chỉ nên dùng núm ti có in SS hoặc S trên bao bì để không bị sặc sữa

Núm ti cho trẻ 2 tháng tuổi

Với trẻ đã được 2 tháng tuổi thì yên tâm vì các mẹ hoàn toàn có thể cho bé sử dụng núm ti size S hoặc loại dùng cho trẻ nhỏ. Giai đoạn này trẻ cũng chưa  ăn được gì nữa nên loại núm ti s sẽ thích hợp hơn nhiều.

Cho thương hiệu khi chia size núm ti sẽ được dựa trên số tia sữa. Với size S sẽ luôn có khoảng 1 – 2 tia sữa (tuỳ thuộc vào việc bảng size của thương hiệu đó bắt đầu bằng size S hay SS).

Xem ngay: Nguyên nhân và cách xử lý khi bé sơ sinh bị trớ sữa

Núm ti ở trẻ 3 tháng tuổi

Trẻ được 3 tháng tuổi cũng là giai đoạn cần thiết giúp cho mẹ có thể điều chỉnh size núm ti lần đầu tiên. Trong độ tuổi này trẻ bắt đầu có ý thức về việc ăn uống và bắt đầu thèm bú cũng như tăng trưởng thể lực rõ ràng hơn bao giờ hết.

Do đó, các mẹ có thể cân nhắc việc tăng size núm ti cho bé từ size S lên size M. Núm ti size M có được thiết kế lỗ sữa to ra với 3 tia sữa và tốc độ chảy sữa cao thêm chút, khoảng 150ml/10 phút.

Độ tuổi này bố mẹ có thể sử dụng bình sữa có núm ti size S hoặc M

Núm ti cho trẻ 6 tháng tuổi

Giai đoạn 6 tháng tuổi là lúc các bé đã bắt đầu có khả năng điều khiển được sức hút và số lượng sữa nhiều lên đáng kể. Khi con đến độ tuổi dậy thì các mẹ có thể thay đổi size núm ti cho bé thành size M hoặc size Y.

Điểm khác của 2 size núm ti trên đó là size Y sẽ có lỗ sữa tạo thành chữ Y thay vì lỗ tròn to giống với size M. Núm ti size Y có một đặc điểm đó là phải khi bé dùng sức hút mạnh sữa mới chảy hết và kể cả đổ ngược cũng không bị trào.

Lựa chọn bình sữa có sử dụng núm ti size M hoặc size Y dùng cho trẻ 6 tháng tuổi

Xem ngay: Những thông tin không nên bỏ lỡ về chọn bình sữa cho bé

Núm ti cho trẻ trên 9 tháng tuổi

Bước sang thời kỳ trên 9 tháng tuổi, trẻ bắt đầu có lực ăn tăng dần và tốc độ ăn cao lên. Do vậy, các mẹ nên lựa chọn núm ti size L hoặc LL. Độ tuổi này bé đã có thể kiểm soát được sức hút nên nhiều mẹ sẽ an tâm khi sử dụng size ti lớn.

Các loại núm ty size L hoặc LL dành cho trẻ 9 tháng tuổi 

Lượng sữa bé đưa vào dạ dày của độ tuổi này trung bình từ 200ml – 300ml trong mỗi cữ ăn. Với núm ti size L hoặc size LL sẽ cho tốc độ chảy lần lượt là 200 ml/10 phút hoặc 200 ml/5 phút để bé có thể thỏa mãn nhu cầu ngay lập tức.

Xem ngay: Những kiến thức quan trọng về bé tập ăn dặm mẹ không nên bỏ qua

3. Một số lưu ý về các yếu tố khi chọn các loại núm ty 

Chất liệu núm ti

Đối với giai đoạn trẻ nhỏ hơn, mẹ nên chọn núm ti giả là các chất liệu silicon dẻo cho bé có cảm giác giống hệt lúc bé đang bú ti mẹ.

Chú ý đến chất liệu núm ty của bé 

Nhưng đối với giai đoạn bé đã nhú răng, mẹ phải ưu tiên chọn núm ti có chất liệu nhựa silicone bởi vì núm nó chắc bền, bám dáng lâu, không tạo mùi và điều đặc biệt là cần quản lý luồng sữa hiệu quả không khiến cho bé bị ngạt khi dùng.

Kích cỡ núm ti

Vào từng giai đoạn tuổi khác nhau các bé sẽ có được kích cỡ núm ti tuỳ theo loại size từ thấp đến trung bình, vì lứa tuổi của bé cũng là cách sẽ xác định thời gian sữa chảy ra qua kích cỡ núm ti .

Kích cỡ núm ty phù hợp với độ tuổi của bé 

Khi lớn, các mẹ nên mua núm ti có size bé nhất. Bạn hãy chọn loại núm ti có thời gian sữa chảy ngắn khoảng chừng 2 hoặc 3 giọt mỗi 1 giây là được.

Với các em bé trẻ sơ sinh giai đoạn sau 12 ~ 24 tháng tuổi thì mẹ có thể chọn mua loại núm ti có size to hơn vì có khả năng sữa chảy tốt hơn.

Xem ngay: Ăn dặm tự chỉ huy: Những lưu ý không nên bỏ lỡ

Với hình dáng núm ti

Bất kể ở độ tuổi nào sau khi xem xét kỹ kiểu dáng núm ti, người mẹ nên ưu tiên mua loại núm ti có kích cỡ lớn cho bé tập bú vì có cảm giác giống đang bú sữa mẹ. Loại núm ti trên cũng dễ dàng sử dụng nhằm bảo đảm khử trùng vệ sinh, sạch sẽ.

Mong rằng bài viết trên có thể giúp các mẹ biết được cách chọn núm ty cho trẻ sơ sinh, mang đến cho bé nguồn dinh dưỡng dồi dào dưỡng chất, cho bé những giây phút vui vẻ, thoải mái nhất.

Cùng Loluli chăm sóc bé yêu bằng những sản phẩm an toàn, mang đến những điều tốt đẹp cho bé nhé!

Xem ngay: Bình tập uống nước cho bé loại nào tốt

Bài viết mới nhất