Nhập mã freeshipbs để miễn phí ship tất cả bình sữa. Tặng quà xinh cho đơn từ 149k

Những thông tin hữu ích về dụng cụ ăn dặm kiểu Nhật cho bé

·

·

Dụng cụ ăn dặm kiểu nhật là gì? Dụng cụ rây cháo cho bé ăn dặm?…..Những thắc mắc trên sẽ được giải đáp dưới bài viết sau đây.

Ngày nay, nhiều mẹ quyết tâm cho ăn dặm kiểu Nhật vì mang lại nhiều lợi ích cho con, tuy nhiên các mẹ cũng nên lưu ý cách cho bé ăn dặm này ở nước ngoài không hề đơn giản, vì mẹ cần tự tay chuẩn bị dụng cụ ăn dặm, đòi hỏi nhiều công sức. Để tiết kiệm được thời gian và công sức cho mẹ, sau đây Loluli sẽ giới thiệu những thông tin về dụng cụ ăn dặm kiểu Nhật, cùng theo dõi nhé.

Dụng cụ ăn dặm kiểu Nhật để chế biến món ăn

Cốc nấu cháo

Loại phổ biến và tiện lợi nhất mà mẹ nên dùng là cốc nấu cháo Pigeon. Được làm bằng thép không gỉ, cốc này chịu được nhiệt độ cao. Chén được đánh số ngăn, thuận tiện cho mẹ nấu cháo chính xác theo tỉ lệ. Chén này rất tiện dụng, các mẹ chỉ cần cho gạo và nước vào hũ theo tỷ lệ trên cốc rồi cho vào nồi cơm điện để nấu cùng cơm ở nhà. Sau khi cơm chín, cơm trong hộp cũng thành cháo.

Bộ sản phẩm bao gồm: 1 thìa đong gạo + 1 rây ăn + 1 cốc + 1 dụng cụ gạt cốc rảnh tay + 1 nắp đậy.

Cốc nấu cháo

Bộ dụng cụ chế biến

Bộ dụng cụ chế biến bao gồm:

  • Dao bào 
  •  Nắp đậy 
  • Cốc có vân dùng để nghiền tán thức ăn
  •  Bộ lọc thức ăn có lưới 
  • Muỗng để đong 
  •  Dụng cụ mài thức ăn 
  • Đế tròn dùng đặt dưới cốc khi nấu, hấp thức ăn trong lò vi sóng 
  • Dụng cụ để vét thức ăn khi thức ăn dính vào dụng cụ chế biến làm sạch dụng cụ. 
  • Dụng cụ dùng để trộn thức ăn. .

Bộ dụng cụ chế biến

Với bộ sản phẩm này, mẹ đã có gần như đầy đủ dụng cụ cần thiết để chế biến đồ ăn dặm cho bé. Nó nhỏ gọn, vì vậy bạn có thể xếp chúng lại với nhau để dễ dàng truy cập và di chuyển. Ngoài ra, mẹ cũng có thể mua thêm các loại kéo, rất tiện lợi cho việc cắt thức ăn.

Xem ngay: [Góc chia sẻ] Cách vệ sinh bình sữa cho bé đúng cách

Ly, muỗng định lượng

Các bà mẹ Việt thường có thói quen nêm nếm theo cảm xúc nên món ăn do bé nấu sẽ có vị không nhất quán, mặn và nhạt. Vì vậy, việc sử dụng thìa định lượng sẽ khắc phục tình trạng trên và giúp bé ăn ngon miệng hơn. Sử dụng chúng giúp lượng thức ăn được nấu không bao giờ là thừa thãi. 

Khuôn bảo quản thức ăn

Ở Nhật, các bà mẹ thường chế biến thức ăn cho bé mỗi tuần một lần rồi cho vào tủ lạnh, đến giờ ăn thì lấy ra hâm nóng là bé có thể ăn được. Đối với các mẹ Việt nếu quá bận thì Loluli nghĩ nên học cách làm ở những điểm trên. Muốn vậy bạn phải chuẩn bị khuôn để đựng thức ăn.

Khuôn bảo quản thức ăn

Xem ngay: 3 cách tiệt trùng bình sữa đảm bảo an toàn cho bé

Bộ dụng cụ ăn dặm kiểu Nhật

Chén, muỗng

Các mẹ có thể sử dụng cốc, thìa sẵn có ở nhà. Tuy nhiên, bạn phải sử dụng đồ nhựa và bạn phải để riêng đồ của bé để tránh nhiễm bệnh khi dùng chung.

Thìa ăn dặm Pigeon là một trong những lựa chọn tốt cho bé ăn dặm bắt đầu từ 5 đến 6 tháng.

Chén muỗng – bộ dụng cụ ăn dặm kiểu Nhật

Hai loại thìa được thiết kế chuyên biệt, một loại dành cho bé uống canh, một loại dành cho bé ăn bột nhão, khi bé mới tập ăn thìa đầu tiên chưa quen nên cần sử dụng các loại thìa khác nhau để việc cho ăn chuyên dụng sẽ dễ dàng hơn. Ngoài ra mẹ có thể lựa chọn bộ cốc và thìa Richelle gồm: 3 cốc ăn; 3 thìa xúc; 1 cốc tập uống nhỏ; 1 khay trữ; 1 túi đá. Toàn bộ sản phẩm được làm bằng nhựa cao cấp, không chứa BPA, đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt của Nhật Bản.

Ghế ăn

Mẹ nên cho bé ngồi vào ghế ăn dặm khi bé bắt đầu ăn dặm để bé tập thói quen sớm. Khi bé chưa chịu ngồi yên, mẹ ngả ghế ra sau và để bé ăn ở tư thế nửa nằm nửa ngồi. Khi bé đã ngồi vững, mẹ dựng hết lưng ghế và cho bé ngồi thẳng lưng.

Ghế ăn dặm cho bé- dụng cụ ăn dặm kiểu Nhật

Xem ngay: Góc chia sẻ – Kinh nghiệm chọn mua bộ dụng cụ ăn dặm cho bé

Yếm ăn

Bé mới tập ăn nên không thể tránh khỏi việc đồ ăn vương vãi khắp nơi. Các mẹ nên chuẩn bị yếm ăn cho bé để tránh đồ ăn dính bẩn vào quần áo của bé.Có những loại yếm ăn đơn giản chỉ dùng để hứng thức ăn vương vãi khi bé ăn, nhưng khi bé lớn hơn ti và muốn tự ăn, tự nghịch thức ăn vương vãi như chiến trường thì các mẹ phải sử dụng các loại yếm đặc biệt. 

Yếm ăn dặm 

Trên đây là những thông tin về dụng cụ ăn dặm kiểu Nhật và bộ dụng cụ ăn dặm kiểu Nhật mà chúng tôi mang đến cho bạn. Hy vọng những thông tin sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình chăm sóc bé.

Xem ngay: Những thông tin hữu ích về dụng cụ ăn dặm kiểu Nhật cho bé

Bài viết mới nhất