Nhập mã freeshipbs để miễn phí ship tất cả bình sữa. Tặng quà xinh cho đơn từ 149k

SỮA MẸ VÀ SỮA CÔNG THỨC – SỰ KẾT HỢP BÚ DÀNH CHO TRẺ

·

·

Việc sử dụng kết hợp cùng các loại sữa công thức ngày một phổ biến hơn, vậy làm sao để kết hợp sữa mẹ và sữa công thức hiệu quả?

LỢI ÍCH KHI CHO TRẺ KẾT HỢP BÚ SỮA MẸ VÀ SỮA CÔNG THỨC

Theo lời khuyên đưa ra từ các chuyên gia là mẹ nên cho con bú sữa công thức ít nhất 1 lần/ ngày sau 6 tháng sau sinh. Sự kết hợp giữa sữa mẹ và sữa công thức sẽ mang đến cho cả mẹ và trẻ những lợi ích như:

 • Mẹ sẽ chủ động hơn trong việc cho con ăn: Khi bé bú song song sữa công thức và sữa mẹ, bé đã có cảm giác và quen với sữa bột. Vì vậy, khi mẹ vắng nhà, mẹ đi tắm, mẹ bị ốm hay mẹ ở nơi công cộng,… con sẽ không khó chịu khi không có sữa mẹ. 
 • Mẹ sẽ được nghỉ ngơi nhiều hơn: Không phải phụ nữ nào khi mang thai cũng đều có đủ sữa cho con. Nuôi con bằng sữa mẹ là công việc khó khăn và dễ khiến phụ nữ rơi vào trầm cảm sau sinh. Các mẹ có thể nhờ người thân giúp chăm sóc cho bé bú sữa công thức khi bé đói để mẹ có nhiều thời gian nghỉ ngơi và lấy lại sức khỏe.
 • Sữa công thức cần thời gian tiêu hóa nhiều hơn nên bé sẽ không thấy mau đói và ngủ yên giấc hơn. 
 • An toàn hơn cho sức khỏe mẹ: Việc kết hợp bú sữa công thức và sữa mẹ còn tốt cho những bà mẹ có sức khỏe yếu, không đủ sữa hoặc có khả năng mất sữa, hay sữa mẹ không đủ dưỡng chất đáp ứng cho nhu cầu của bé.
 • Bé không bị phụ thuộc vào mẹ: Điều này cũng thuận tiện hơn cho việc cai sữa của con sau này. Sau khoảng thời gian 6 tháng từ lúc sinh, mẹ có thể sẽ phải quay trở lại công việc của mình. Lúc này bé cũng đã quen với việc uống sữa công thức nên mẹ không cần quá lo lắng rằng con sẽ quấy khóc khi có sữa mẹ nữa.

MẸO CHUYỂN ĐỔI DỄ DÀNG CHO MẸ VÀ BÉ 

Một số bé sẽ chuyển sang bú bình rất tự nhiên. Tuy nhiên, một số khác lại phản ứng ngay lập tức khi cho bé bú bình, nhất là khi mẹ đưa bình cho bé bú. Đó là vì bé có thể ngửi thấy mùi của mẹ và thích bú sữa mẹ hơn vì sữa mẹ thường ngọt tự nhiên hơn.

Đây là một số phương pháp, kỹ năng hay mà mẹ có thể áp dụng khi cho bé sử dụng sữa mẹ kết hợp với sữa công thức:

 • Mẹ không nên cho bé mới tập bú bình sử dụng suốt 24 tiếng. Trước giờ bú không nên cho trẻ sử dụng bất kỳ loại thực phẩm nào khác.
 • Sử dụng loại núm vú giả càng mềm càng tốt.
 • Để bé có thể làm quen với bình, mẹ nên vắt sữa vào bình cho bé bú và chuyển dần sang pha sữa công thức vào bình.
 • Tư thế bé bú bình tốt nhất là ngồi trên đùi mẹ. Như vậy bé mới tránh được tình trạng sặc sữa.
 • Sữa trong bình cần phải được giữ ấm nhưng không được quá nóng gây phỏng cho bé.
 • Quá trình đầu cho bé tập bú bình là không đơn giản, mẹ phải kiên trì, thường thì sau 24 giờ, bé sẽ quen và chấp nhận việc bú bình.

 

Việc cung cấp sữa cho trẻ đầy đủ là điều kiện cần thiết để trẻ có thể phát triển toàn diện. Bạn nên lưu ý về vấn đề cho bé bú sữa mẹ và sữa công thức để có thể bổ sung sữa cho con kịp thời nhé. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết được cách áp dụng phương pháp sữa bột kết hợp với sữa mẹ.

 

LIÊN HỆ VỚI LOLULI

Email: Lolulibaby@gmail.com

Zalo: 0814.151.808

Giờ làm việc: Thứ 2 – Thứ 6: 8:00-17:00, Thứ 7-CN: 9:00-15:00

Facebook: Facebook.com/Lolulibaby

Địa chỉ: 156A Nguyễn Hữu Thọ, Xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè, Tp. Hồ Chí Minh

Bài viết mới nhất